Ván MDF là gì có ưu nhược điểm gì

Ván MDF là gì có ưu nhược điểm gì bạn luôn cần phải nắm được trước khi mua sắm các món đồ nội thất. Nắm được điều này giúp bạn hiểu được các món đồ Nội thất gỗ công nghiệp làm từ gỗ MDF có thực sự bền tốt không. Và hiểu được các đặc tính của loại gỗ này giúp bạn có cách giữ gìn gỗ tốt hơn bền hơn cho các món đồ nội thất của mình.

Vậy định nghĩa ván MDF là gì?

Go MDF go van soi mat do trung binh trong noi that

MDF được viết tắt bởi Medium Density Fiberboard. Thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt, người ta dựa vào thông số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt.

Gỗ MDF được ép từ loại gỗ nhân tạo có kích thước lớn, độ bền cơ lý cao, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới. Gỗ được ép từ loại gỗ nhân tạo có kích thước lớn, độ bền cơ lý cao, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới.

Gỗ MDF là loại gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên rừng trồng. Sau khi khai thác đút thân gỗ vào máy băm thành các dăm gỗ. Dăm gỗ được sàng lọc phân loại đạt chuẩn mới tiến vào bước rửa sạch và chuyển qua giai đoạn nghiền gỗ. Lúc này sợi gỗ hình thành được trộn với keo dính dàn đều và ép dưới áp suất nhiệt độ cao.

Ván gỗ MDF có ưu điểm nhược điểm gì?

Ván MDF có các ưu điểm dưới đây. Các ưu điểm này cũng chính là lý do tại sao rất nhiều món dồ nội thất rất thích làm từ MDF.

  • Có bề mặt phẳng, nhẵn
  • Khi bị mối mọt gỗ sẽ không bị cong vênh như các loại gỗ tự nhiên khác.
  • Sơn hay dán các chất liệu khác như veneer, melamin, laminate đều được.
  • Giá thành rẻ hơn hẳn so với cái loại gỗ tự nhiên khác.
  • Sản xuất và gia công nhanh.
  • Nguồn hàng gỗ luôn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
  • Hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại gỗ MDF có khả năng chống ẩm và chống cháy, rất phù hợp với những căn hộ chung cư.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên còn có nhược điểm MDF nói riêng và các loại gỗ công nghiệp nói chung đều rất ky ngâm trong nước. Nếu bị ngập úng lâu trong nước, nước sẽ ngấm vào cốt gỗ làm bong lớp keo dính bên trong hư hỏng gỗ, mất thẩm mỹ, không sử dụng được nữa.

Hy vọng với chia sẻ hữu ích về gỗ MDF trên đây sẽ giúp quý vị dễ dàng lựa chọn cho mình các món đồ: Nội thất gia đình ưng ý nhất. Cảm ơn quý vị đã quan tâm bài viết. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, Furnibuy sẽ tư vấn giúp bạn!

Tác giả: L.Xuân

Posted in Tin mới and tagged , , .